Tin tức

Doanh nghiệp bất động sản chuẩn bị gì để đón khách ngoại

Doanh nghiệp bất động sản chuẩn bị gì để đón khách ngoại

 

Theo đánh giá của giới chuyên gia, việc thông qua quy định cho cá nhân người nước ngoài được mua nhà ở Việt Nam đã thổi 1 làn gió mới giúp cho thị trường bất động sản ấm hơn sau một thời gian dài đóng băng.

Holine : 0902.738.229 - Miễn phí  xem văn phòng cho thuê 1 , văn phòng cho thuê quận 2 ,  văn phòng cho thuê 3 , văn phòng cho thuê quận 4 ,văn phòng cho thuê quận 5 , văn phòng cho thuê quận 7 , văn phòng cho thuê quận 10 , văn phòng cho thuê 11 , văn phòng cho thuê quận tân bìnhvăn phòng cho thuê phú nhuận , văn phòng cho thuê bình thạnh ... và các quận

Quốc hội đã thông qua Luật nhà ở sửa đổi với 77,46% số phiếu tán thành. Điểm nổi bật nhất của Luật nhà ở sửa đổi là quy định cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài “có quyền sở hữu nhà ở mà không bị hạn chế về số lượng và loại nhà ở được sở hữu”. 

Như vậy, kể từ ngày 1/7 tới, người nước ngoài và Việt kiều được phép mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Theo đánh giá của giới chuyên gia, việc thông qua quy định cho cá nhân người nước ngoài được mua nhà ở Việt Nam đã thổi 1 làn gió mới giúp cho thị trường bất động sản ấm hơn sau một thời gian dài đóng băng.

Việc mở cửa thông thoáng cho người nước ngoài được mua nhà ở cũng chính là hoạt động xuất khẩu tại chỗ, làm gia tăng tổng tài sản quốc gia, tăng tổng cầu cho thị trường bất động sản, đặc biệt là thị trường thứ cấp.

Ít dự án “đủ chuẩn” cho người nước ngoài

Tại Việt Nam, hiện có khoảng 80.000 người nước ngoài (không bao gồm Việt Kiều) hiện đang sống và làm việc. Trong đó, chỉ tính riêng TPHCM, số lượng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc lên đến hàng chục ngàn người; và theo thống kê sơ bộ, nguồn cung căn hộ cho người nước ngoài thuê khoảng 4.000 căn. 

Vì vậy, trước thời điểm luật nhà ở (sửa đổi) có hiệu lực, song song với kì vọng về sự khởi sắc của thị trường bất động sản (BĐS) là những thách thức về nguồn cung. Bởi dù nguồn cung nhà ở hiện nay nhiều, nhưng số lượng dự án có thể đáp ứng các tiêu chí về nhà ở của người nước ngoài lại rất ít.

Kiến trúc hiện đại, nhiều cây xanh và môi trường tự nhiên được bảo vệ, tôn tạo giúp khu đô thị Phú Mỹ Hưng có được vị thế cạnh tranh, thu hút người nước ngoài khi đến TPHCM. 

Theo một số công ty kinh doanh địa ốc, đối với người nước ngoài khi mua nhà tại Việt Nam, giá bán không phải là yếu tố quyết định mà các yêu cầu về an ninh, an toàn, các dịch vụ tiện ích, đặc biệt trường học và môi trường sống cho con cái được đặt lên hàng đầu.

Như tại TPHCM, nhiều người nước ngoài cho biết có nhiều dự án cao cấp; nhưng đó là chỉ khi xét ở góc độ đơn lẻ, gói gọn trong phần diện tích nhà ở; còn khi nhìn tổng thể, thì rất khó để tìm được một không gian sống phù hợp. Bên cạnh đó, người nước ngoài thuộc các nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản… có tập quán cộng đồng cao, nên đây cũng được xem là yếu tố tiên quyết khi chọn nhà ở.

Vì vậy, ngoài những tác động tạo cú hích cho thị trường BĐS, tạo thêm nguồn tiền mới cho thị trường, thúc đẩy thị trường phát triển chuyên nghiệp hơn, thì thách thức dành cho các doanh nghiệp thực sự không ít khi số lượng dự án có không gian sống hiện đại, sinh thái, đáp ứng các yêu cầu lựa chọn nhà ở cho người nước ngoài rất hiếm. 

Khu đô thị quy hoạch bài bản - lợi thế thu hút người nước ngoài

Tại TPHCM, khu vực tập trung nhiều người nước ngoài có thể kể đến quận 2, quận 7… Trong đó, đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7) được xem là khu vực có đông người nước ngoài nhất. 

Theo số liệu từ Trung tâm phục vụ khách hàng Phú Mỹ Hưng, hiện nay đô thị này có hơn 11.000 người nước ngoài, tương đương gần 41% dân cư sống tại đây, tạo nên một đô thị quốc tế. Cư dân là người nước ngoài tại đô thị này đến từ 5 châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Philippine; Anh, Pháp, Mỹ, Canada, Brazil, Úc…

Khu phố Riverside Residence - một trong những khu có đông người nước ngoài thuê để ở

Sức hút của Phú Mỹ Hưng được chấm điểm cao ở mức độ quy hoạch bài bản, cơ sở hạ tầng hiện đại, nhiều cây xanh và các dịch vụ, tiện ích từ y tế, giáo dục đến thương mại, tài chính, mua sắm, ẩm thực phong phú. 

Đặc biệt, ngay trong định hướng quy hoạch ban đầu, khu đô thị này đã xác định ưu tiên dành đất phát triển các cơ sở giáo dục; từ đó, hình thành nên một môi trường giáo dục đa dạng về loại hình, đầy đủ về bậc đào tạo. 

Hiện ở Phú Mỹ Hưng có khoảng 30 trường học Việt Nam và Quốc tế như mầm non Ngôi Sao Tuổi Thơ (Kinder star), hệ thống trường Quốc tế Canada, Đinh Thiện Lý, Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS), Dân lập Quốc tế Việt Úc, Đài Bắc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đại học RMIT… Đó cũng là lý do mà nhiều chuyên gia mặc dù làm việc ở các tỉnh lân cận TPHCM như Bình Dương, Đồng Nai… nhưng vẫn lựa chọn nơi đây để ở. 

Mới đây nhất, trong buổi mở bán giai đoạn 5 dự án Scenic Valley cũng có nhiều người nước ngoài tham gia bốc thăm chọn mua sản phẩm. Kết quả, hơn 80% căn hộ Scenic Valley được chào bán đã có chủ, trong đó, có 5 người nước ngoài mua được nhà. Scenic Valley có vị trí gần Khu Thương mại Tài chính Quốc tế và Khu The Crescent. Đây là hai khu có nhiều tập đoàn đa quốc gia đặt trụ sở, văn phòng với số lượng lớn chuyên gia là người nước ngoài làm việc. Do đó, đối với người Việt, Scenic Valley cũng là kênh đầu tư hấp dẫn với thị trường cho thuê dồi dào.

Đông đảo khách hàng đến tham dự bốc thăm chọn mua căn hộ Scenic Valley

C.Văn - dantri

Văn phòng mới nhất

CAO ỐC ETOWN

CAO ỐC ETOWN

Cộng Hòa, Quận Tân Bình

0m2

15.1 USD

CAO ỐC SCETPA

CAO ỐC SCETPA

Cộng Hòa, Quận Tân Bình

400m2

10.5 USD

CAO ỐC ATHENA

CAO ỐC ATHENA

Cộng Hòa, Quận Tân Bình

0m2

10 USD

CAO ỐC HẢI ÂU

CAO ỐC HẢI ÂU

Trường Sơn, Quận Tân Bình

0m2

14 USD

CAO ỐC TẤT MINH

CAO ỐC TẤT MINH

Cộng Hòa, Quận Tân Bình

37m2

8.5 USD

CAO ỐC ĐẠI DŨNG

CAO ỐC ĐẠI DŨNG

Bạch Đằng, Quận Tân Bình

0m2

11 USD

CAO ỐC WASECO

CAO ỐC WASECO

Phổ Quang, Quận Tân Bình

310m2

10.5 USD

CAO ỐC XBUILDING

CAO ỐC XBUILDING

Nguyễn Thế Lộc, Quận Tân Bình

0m2

8.6 USD

CAO ỐC LOTUS

CAO ỐC LOTUS

Cửu Long, Quận Tân Bình

77m2

8.9 USD

CAO ỐC BẠCH ĐẰNG

CAO ỐC BẠCH ĐẰNG

Bạch Đằng, Quận Tân Bình

0m2

9 USD

CAO ỐC PBS

CAO ỐC PBS

D52, Quận Tân Bình

90m2

8.9 USD

CAO ỐC SPRING

CAO ỐC SPRING

Thăng Long, Quận Tân Bình

0m2

10 USD

CAO ỐC THĂNG LONG 1

CAO ỐC THĂNG LONG 1

Thăng Long, Quận Tân Bình

55m2 - 60m2

7.1~8 USD

CAO ỐC HHM

CAO ỐC HHM

Xuân Hồng, Quận Tân Bình

32m2 - 34m2 - 75m2 - 100m2

9 USD

CAO ỐC HOÀNG TRIỀU

CAO ỐC HOÀNG TRIỀU

Phổ Quang, Quận Tân Bình

0m2

9.6 USD

CAO ỐC HÀ ĐÔ

CAO ỐC HÀ ĐÔ

Trường Sơn, Quận Tân Bình

150m2 - 315m2

15 USD

CAO ỐC VTC

CAO ỐC VTC

Cộng Hòa, Quận Tân Bình

0m2

6.8 USD

CAO ỐC THÉP NAM VIỆT

CAO ỐC THÉP NAM VIỆT

Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình

0m2

14 USD

CAO ỐC DTC

CAO ỐC DTC

Cộng Hòa, Quận Tân Bình

52m2 - 100m2

10.7 USD

CAO ỐC CT-IN

CAO ỐC CT-IN

Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình

0m2

9 USD